การใช้อีเมล์บริษัทในธุรกิจโรงแรม (Email system for hotel) ทำให้โรงแรมของคุณดูน่าเชื่อถือได้อย่างไร

เพราะประเทศไทยเป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับ 1 ของโลก

คงปฎิเสธไม่ได้ว่าเมื่อเราเดินออกจากบ้านและเดินทางไปยังสถานที่สำคัญ หรือต่างจังหวัด ซึ่งบางครั้งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ นั้นเกือบจะมองไม่ออกเลย ว่านี่เป็นประเทศไทย หรือเราอยู่ต่างประเทศ เพราะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวฝรั่งจำนวนมาก

ธุรกิจโรงแรมจึงได้มีการก่อสร้างและขยายสาขากันแทบไม่ทันเพื่อรองรับ นักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทุกๆวัน โรงแรมเป็นสถานที่พักหลักสำหรับนักท่องเที่ยว ดังนั้นก่อนที่นักท่องเที่ยวจะจองห้องพักของคุณ อาจจะมีการโทร หรือส่งอีเมล์มาสอบถามราคา หรือห้องว่างจากทางโรงแรมคุณก่อนที่จะเดินทางมาพัก

คุณจะให้ฝรั่งติดต่อกับโรงแรมหรูของคุณด้วย ฟรีอีเมล์หรือ

คุณคงสร้างและลงทุนมหาศาลเพื่อทำให้โรงแรมของคุณนั้นออกมาดูหรูหรา พร้อมระบบที่อำนวยความสะดวกครบครัน แต่กับเรื่องที่คุณคาดไม่ถึงคือโรงแรมของคุณใช้ฟรีอีเมล์เพื่อใช้ในการติดต่อกับลูกค้าหรือ

นักท่องเที่ยวต้องการความปลอดภัย และ ความน่าเชื่อถือ

เป็นเรื่องธรรมชาติที่มนุษย์ทุกคนต้องการความปลอดภัย แต่ด้วยที่นักท่องเที่ยวเป็นชาวต่างชาติด้วยนั้นทำให้ต้องระวังตัวกันไปใหญ่ เช่น โรงแรมของคุณมีความปลอดภัยมั้ย โรงแรมของคุณมีตัวตนอยู่จริงหรือเปล่า ซึ่งหากคุณยังใช้ ฟรีอีเมล์ @yahoo, @gmail, @yahoo ลูกค้าจะรู้สึกอย่างไร ที่ต้องส่งข้อมูลการเข้าพักมายังฟรีอีเมล์ โดยคุณลองคิดเองง่ายๆก็ได้ว่าเป็นคุณคุณจะรู้สึกอย่างไร ที่ต้องส่งข้อมูลส่วนตัวไปให้โรงแรม แต่ดันเป็น @yahoo,@hotmail,@gmail ที่ไม่รู้ว่ามีตัวตนอยู่จริงหรือไม่

ใช้ระบบอีเมล์ @ชื่อโรงแรม เพื่อบอกความเป็นมาตรฐานให้แก่ลูกค้าของคุณ

การใช้ระบบอีเมล์ @ชื่อโรงแรม.com/.co.th (Email Server system for Hotel business) ช่วยสร้างภาพลักษณ์และความเป็นมาตรฐานแก่โรงแรมของคุณได้ดังนี้

  1. ลูกค้าที่ทำการติดต่อ กล้าที่จะส่งข้อมูลส่วนตัวมายัง Email@ชื่อโรงแรม.com มากกว่า @yahoo,@gmail,@hotmail เพราะลูกค้าจะมั่นใจได้ว่าข้อมูลเหล่านั้นจะถูกส่งถึงโรงแรมจริงๆ
  2. ลูกค้ารู้สึกถึงความเป็นมาตรฐานของโรงแรมของคุณ คุณอาจจะมีชื่อโรงแรมที่หรูหรา แต่หากคุณใช้ฟรีอีเมล์ในการสื่อสารละก็ ถ้าเป็นมุมมองของนักท่องเที่ยวอาจจะมองว่าโรงแรมคุณเป็นเด็กๆ ไปเลยก็ได้และไม่กล้าที่จะมาเข้าพัก
  3. การใช้ระบบอีเมล์ @ชื่อโรงแรมยังสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่โรงแรมของคุณ เพราะว่าหากคุณใช้ฟรีอีเมล์ใครๆ ก็ทราบว่าสามารถสมัครได้ภายในไม่กี่วินาที
  4. ค่าบริการสำหรับ ระบบอีเมล์สำหรับโรงแรม นั้นน้อยมากหากเทียบกับค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่คุณลงทุนไปมหาศาล

ข้อมูลของแขกผู้เข้าพักก็เป็นความลับ

  • ให้ลองนึกง่ายๆ เช่น คุณต้องการจองห้องพักหนึ่งห้องในย่านแมนฮัสตันใน New York แล้วขั้นตอนการจองนั้นคุณอาจจะต้องส่งเลขที่ Passport, ไฟท์การบิน, วันและเวลาที่จะไปเข้าพัก คุณอยากให้พนักงานทั้งโรงแรมที่ New York รับทราบข้อมูลเหล่านี้หรือ ?
  • เช่นเดียวกัน แขกหรือลูกค้าที่เข้าพักโรงแรมของคุณ ก็คงไม่อยากให้พนักงานในโรงแรมของคุณทุกคนรู้ข้อมูลเหล่านี้หรอก เพราะไม่สามารถรู้เลยว่า พนักงานคนไหนจะเอาข้อมูลไปใช้ในทางที่ผิด ตั้งแต่การเอาข้อมูลไปขายให้คู่แข่ง จนถึงเป็นสายลับ และส่งข้อมูลของแขก VIP ที่เป็นบุคคลสำคัญให้แก่บุคคลอื่น เป็นต้น
  • นี่คือแค่ข้อมูลของลูกค้าเท่านั้น ยังไม่รวมถึงข้อมูลอื่นๆ เช่น การเงิน, เงินเดือน เป็นต้น ดังนั้น การจัดระบบการใช้งานอีเมล์ในโรงแรมนั้นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะข้อมูลส่วนใหญ่ก็สื่อสารในอีเมล์