เครื่องมือของโปรแกรม Outlook เบื้องต้น

ารใช้งานโปรแกรม Outlook เบื้องต้น สำหรับหนุ่มสาวที่ทำงานบริษัท

โปรแกรม Microsoft Outlook เป็นโปรแกรมที่สร้างขึ้นโดยบริษัท Microsoft เพื่อสำหรับใช้ในการรับส่งอีเมล์เป็นหลัก เป็นฟรีโปรแกรมที่มาพร้อมกับ Microsoft Windows สำหรับในองค์กรผู้ใช้อีเมล์มากมายที่เลือกใช้การรับ-ส่ง เมล์ โดย Micrยนsoft Outlook เพราะมีความสามารถที่หลากหลาย เหมือนเป็นเลขาประจำตัวเลยก็ว่าได้

เรามาดูส่วนประกอบหน้ารับ-ส่งเมล์ใน Outlook กันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

  1. แถบเครื่องมือ Ribbon แถบรวมรวมปุ่มคำสั่งต่าง ๆ ไว้จัดการอีเมล์
  2. Folder อีเมล์ แสดงกลุ่มต่าง ๆ ของที่อยู่จัดเก็บอีเมล์
  3. มุมมองการเปลี่ยนมุมมองไปยังรูปแบบต่าง ๆ 
  4. พื้นที่แสดงหัวข้ออีเมล์ต่าง ๆ ที่ถูกส่งเข้ามา 
  5. พื้นที่แสดงเนื้อหาอีเมล์ที่กำลังเปิดอ่าน
  6. พื้นที่แสดงปฎิทิน

โปรแกรมเสริมใน Outlook ที่ช่วยให้คุณสามารถจัดการงานของคุณได้ง่ายขึ้น

mail - ความสามารถหลักของ Outlook คือ การรับ-ส่งอีเมล์ พร้อมกับแถบเครื่องมือต่างในการจัดการ
อีเมล์

calendar - โปรแกรมสำหรับบันทึกตารางนัดหมายต่างๆ สามารถกำหนดการแจ้งเตือนได้ เช่นกำหนดการล่วงหน้าการประชุม นัดเจอลูกค้า หรือการส่งงานให้ลูกค้า

contact - โปรแกรมสำหรับใส่รายละเอียดของบุคคลที่เราติดต่อ เช่น ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ รูปภาพประจำตัว เหมือนเป็นการสร้าง ID CARD ให้สำหรับบุคคลที่ติดต่อเลยก็ว่าได้

tasks - โปรแกรมสำหรับบันทึกงานที่ทำอยู่ หรือบันทึกงานที่เราทำเสร็จไว้แล้ว

notes - เปรียบเสมือนกระดาษโน้ตข้อความสามารถจดบันทึกเรื่องราวต่าง ๆ ไว้ในแต่ละเรื่องราวได้ เหมือนกระดาษโน้ตที่สามารถแปะไว้ที่หน้าจอได้

Outlook ดีกว่าโปรแกรมเช็คอีเมล์อื่นอย่างไร

หลายๆ ผู้ใช้ในองค์ เลือกใช้การจัดการอีเมล์กับ Outlook เพราะว่า เป็นโปรแกรมที่คุ้นเคยกันดีเพราะมีหน้าตาการใช้งานง่ายรูปแบบเดียวกับ Ms.Word, Ms. Excel จึงทำให้เกิดความเข้าใจในการใช้ที่ง่ายขึ้น มีการทำงานที่รวดเร็ว ไม่ต้องไปดาวน์โหลดโปรแกรมมาติดตั้งเพราะ Outlook นั้นถูกติดตั้งมากับ Microsoft Office อยู่แล้ว จึงทำให้สะดวกต่อการใช้งาน แถมมีความสามารถที่หลากหลาย ซึ่งเครื่องมือต่างๆ ที่ออกแบบมา ทำให้การจัดการอีเมล์ง่ายขึ้น จึงทำให้ Outlook นั้นถูกใช้งานมากในหมู่ของคนทำงานใน Office