ทำไมถึงนิยมใช้งาน Email บริษัทในโปรแกรม Microsoft Outlook

ทำไมถึงนิยมใช้อีเมลบริษัทในโปรแกรม Outlook

อีเมลบริษัทคืออะไร ?

อีเมลบริษัท หรือ Business Email คือการใช้งานอีเมลธรกิจในนามของบริษัทโดยสามารถใช้งาน Email ในนามชื่อบริษัทของคุณได้ ตัวอย่างเช่น ต้องการใช้งานชื่ออีเมล abc@ชื่อบริษัทของคุณ เพื่อระบุถึงตัวตนของบริษัทและความน่าเชื่อถือในการติดต่อธุรกิจกันผ่านระบบอีเมล ดังนั้น อีเมลบริษัท หรือ Business Email จึงมีความจำเป็นในด้านความน่าเชื่อถืออย่างมาก 

โปรแกรม Outlook คืออะไร ?

Microsoft Outlook โปรแกรมที่ใช้สำหรับการจัดการอีเมลเพื่อการใช้งานที่ดียิ่งขึ้น โดยสามารถบันทึกรายชื่อผู้ที่เราติดต่อเพื่อความสะดวกในการส่งเมล์ถึงกัน เชื่อมต่อกับเครือข่ายส่วนบุคคลและธุรกิจได้ตลอดเวลา และมีการแจ้งเตือนเมื่อมีอีเมล์เข้ามา ทำให้ไม่พลาดต่อการ อ่านและตอบอีเมล์ มีการจัดเก็บข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อนจึงสะดวกต่อการใช้งาน

ทำไมถึงนิยมใช้งาน Email บริษัทในโปรแกรม Outlook ?

เนื่องจากเป็นโปรแกรมสำนักงานอย่าง Microsoft office ซึ่งคอมพิวเตอร์ภายในสำนักงานส่วนใหญ่จะมีการติดตั้งโปรแกรมต่างๆของ Microsoft office ซึ่งรวมถึงโปรแกรม Outlook นี้ด้วยจึงสะดวกในการใช้งานและเป็นโปรแกรม ที่ใช้งานง่าย  มีความเสถียรในการทำงาน

โปรแกรมอื่นๆ นอกจาก Outlook มีอะไรอีก ?

Thunderbird เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมจัดการเกี่ยวกับ Email ที่ใช้งานง่ายและสะดวกไม่ต่างจากโปรแกรมอื่น ๆ สามารถเพิ่ม Email Account ไว้ในโปรแกรมได้มากกว่า 1 Account และเป็นโปรแกรมที่สามารถ  Download มาใช้งานได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ 

ข้อมูลโดยสรุป

สาเหตุที่ผู้คนนิยมใช้งานอีเมลบริษัท หรือ Business Email ในโปรแกรมสำหรับจัดการอีเมลอย่าง Microsoft Outlook เนื่องจากเป็นโปรแกรมสำนักงานที่เครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ของแต่ละสำนักงานมีอยู่แล้ว และโปรแกรมมีความไม่ซับซ้อนใช้งานง่ายจึงเหมาะแก่การใช้งานของผู้ใช้อีเมลบริษัท และหากเครื่องของผู้ใช้งานไม่มีโปรแกรมMicrosoft Outlook ก็ยังมมีโปรแกรม Thunderbird ซึ่งเป็นโปรแกรมสำหรับจัดการอีเมลเช่นเดียวกันและยังสามารถ Download มาใช้งานได้ฟรี

บทความที่เกี่ยวข้อง

อีเมลบริษัทคืออะไร (Business Email)

TweetPinPrintShare สำหรับในยุคปัจจุบันหลายคนก็คงจะทราบดีเกี่ยวกับอีเมล (Email) หรือ Electronic-Mail ว่าเป็นจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ ที่ใช้ในการติดต่อสื่อสาร รับ-ส่…