สามารถใช้งาน Microsoft Outlook บน Web ได้อย่างไร ?

สำหรับผู้ใช้งานอีเมลส่วนใหญ่แล้ว นอกเหนือจากการใช้งานผ่านหน้า Web mail ของระบบอีเมลที่ท่านใช้งานอยู่แล้วนั้น อีกหนึ่งช่องทางที่ได้รับความนิยมลองลงมานั้นคือโปรแกรมจัดการอีเมล เช่น Microsoft Outlook ซึ่งเป็นโปรแกรม สำนักงานที่รวมอยู่ใน Microsoft Office ซึ่ง คอมพิวเตอร์ PC สำนักงานส่วนมากมีติดตั้งมาเป็นโปรแกรมเริ่มต้นเช่นเดียวกัน Word Excel Powerpoint อยู่แล้ว และผู้ใช้งานอาจเคยมีคำถามว่า ท่านจะสามารถใช้งาน Microsoft Outlook บน Web ได้หรือไม่ และได้อย่างไร ?

Microsoft Outlook บน Web ใช้งานกับ อีเมลบริษัทได้หรือไม่ ?

ในการ Login เข้าใช้งาน Outlook บน Web browser นั้นท่านสามารถเข้าใช้งานได้ผ่าน Web browser ที่คุณใช้งานเป็นประจำ เช่น Google Chrome, Firefox, Microsoft Edge หรือ Safari โดยการ Search ในช่อง URL ว่า Outlook.com หน้า Web จะแสดง หน้าต่างให้ท่านทำการ Login อีเมลเข้าเพื่อใช้สำหรับใช้งาน Outlook ซึ่งในส่วนนี้จะสามารถใช้งาน อีเมลที่เป็น Free Mail เช่น @hotmail.com , @outlook.com และ อีเมล@บริษัทซึ่งใช้งานระบบ Microsoft 365 เท่านั้นในการที่จะสามารถเข้าใช้งาน Outlook บน Web browser

Microsoft 365 คืออะไร ?

Microsoft 365 คือระบบอีเมล @บริษัทที่ใช้สำหรับติดต่อสื่อสารธุรกิจผ่านอีเมล ที่พัฒนาโดย Microsoft ซึ่งมีระบบ Securityในการป้องกันสำหรับการรับ-ส่งอีเมลที่มีประสิทธิภาพสูง พื้นที่จัดเก็บข้อมูลอีเมล จำนวนมาก ถึง 50 GB / 1License และมาพร้อมกับบริการของ Microsoft ที่ให้บริการชุดเว็บแอปพลิเคชันและบริการทางธุรกิจทั้งหมดในแบบครบวงจร เนื่องจาก Microsoft 365 ได้รวม Microsoft Office ตัวอย่างเช่น Word Excel Powerpoint Outlook และบริการคลาวด์ (Onedrive)สำหรับจัดเก็บไฟล์ข้อมูลธุรกิจไว้บนคลาวด์ซึ่งสามารถเรียกดูได้ทุกที่ ซึ่งรวมถึงการให้บริการที่เชื่อมต่อกับคลาวด์ เช่นการจัดเก็บข้อมูล, การแชร์ไฟล์, และการทำงานร่วมกันในทีม

ข้อดีของการใช้งาน Microsoft Outlook บน Web

  • ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรม Microsoft Outlook ลงบนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC ให้ยุ่งยาก
  • สามารถเข้าถึง อีเมลไม่ทุกที่ทุกอุปกรณ์ ทั้ง PC , Laptop , มือถือ ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้
  • ใช้งาน ระบบอีเมล @บริษัทที่พัฒนาโดย Microsoft ซึ่งมีระบบ Securityในการป้องกันสำหรับการรับ-ส่ง
  • พื้นที่จัดเก็บข้อมูลอีเมลจำนวนมาก ถึง 50 GB / 1License ซึ่งมากเพียงพอสำหรับการจัดเก็บข้อมูลทางธุรกิจ
  • หน้าต่างการใช้งานที่สวยงานสะอาดตาและคำสั่งต่าง ๆ ที่เข้าใจง่ายเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน
  • พื้นที่ คลาวด์ (Onedrive)สำหรับจัดเก็บไฟล์ข้อมูลธุรกิจไว้บนคลาวด์ จำนวน 1 TB
  • มี ฟังก์ชั่นการทำการที่ครบถ้วนเหมือนกับ โปรแกรม Microsoft Outlook บน PC

ข้อมูลโดยสรุป

ในการใช้งาน Microsoft Outlook บน Web นั้นสามารถใช้งานได้แต่มีเงื่อนไขการใช้งานคือ ต้องใช้งานกับระบบอีเมลของ Microsoft เท่านั้นซึ่งก็คือ @hotmail.com , @outlook.com และ อีเมล@บริษัทระบบ Microsoft 365 ซึ่งการใช้งาน Microsoft Outlook บน Web นั้นมีข้อดีในการใช้งานมากมายเหมาะแก่ผู้ใช้งานที่ต้องการใช้งานระบบอีเมลที่มีประสิทธิภาพพัฒนาโดย Microsoft ซึ่งมีระบบ Securityในการป้องกันสำหรับการรับ-ส่งอีเมล โดยหากต้องการใช้งาน ระบบอีเมล @บริษัทระบบ Microsoft 365 สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดการใช้งานกับผู้ให้บริการระบบ Email hosting ที่เป็นตัวแทนจำหน่าย Microsoft 365 ได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ

Microsoft 365 คืออะไร

TweetPinPrintShare Microsoft 365 คืออะไร? Microsoft 365 เป็นระบบ Email องค์กรที่ Security ระบบเดียวกับ Hotmail แต่จะเป็น @ องค์กรที่นิยมใช้การติดต่อสื่อสารในนา…