สามารถใช้งาน Email Hosting ในโปรแกรม Outlook ได้หรือไม่ ?

สำหรับผู้ที่ใช้งาน Email Hosting คงสงสัยว่า Email Hosting นั้นสามารถใช้งานบนโปรแกรม Outlook ได้ไหม เพราะการใช้งานผ่านเว็บเมลนั้นอาจจะไม่คุ้นชิน ซึ่งสามารถหาคำตอบได้ในบทความนี้

Email Hosting คืออะไร ?

Email Hosting คือ ระบบอีเมลองค์กร Email Hosting มีหน้าที่จัดเก็บข้อมูลในองค์กรทั้งหมดไว้ใน Email Hosting มากกว่านั้น Email Hosting ยังมีหน้าที่รับ (Receive) อีเมลจาก Server ภายนอก ส่งอีเมล (Send Mail) ไปยังปลายทาง ซึ่งระบบอีเมลองค์กรนั้นก็มีให้เลือกใช้งานอยู่หลายระบบ ระบบอีเมลองค์กรที่ได้รับความนิยมก็จะมี Google Workspace, Microsoft 365 และอีเมลบริษัทของผู้ให้บริการ Email Hosting เช่น Go Cloud ของ Technologyland

Email Hosting ใช้งานในโปรแกรม Outlook ได้หรือไม่ ?

Email Hosting สามารถใช้งานบนโปรแกรม Outlook ได้ ซึ่งการใช้งานนั้นก็ขึ้นอยู่กับ Email Hosting ที่คุณใช้งานนั้นเป็นระบบใด เช่น ระบบ Microsoft 365 ก็สามารถเข้าใช้งานในโปรแกรม Outlook ได้เลย เพียงกรอกชื่ออีเมลและรหัสผ่านเท่านั้น หรือ หากเป็นระบบอีเมลบริษัทนั้นก็สามารถใช้งานได้โดยที่สามารถเลือกใช้งานได้ 2 แบบคือ POP หรือ IMAP ซึ่งทั้ง 2 แบบนั้นก็จะมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไป

เลือกใช้งาน Email Hosting ระบบไหนดี ?

การเลือกใช้งาน Email Hosting ระบบไหนดีนั้น ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ และความคุ้มค่าที่คุณจะใช้งานได้ครบตามที่ระบบมีให้ใช้งานหรือไม่ เพราะแต่ละระบบก็จะมีฟั่งชั่นที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งรวมถึงราคาของแต่ละระบบก็จะแตกต่างด้วยเช่นเดียวกัน

ข้อมูลโดยสรุป

Email Hosting นั้นสามารถนำมาใช้งานบนโปรแกรม Outlook ได้ ซึ่งการนำมาใช้งานนั้นก้จะขึ้นอยู่กับระบบที่คุณใช้งานว่าเป็นระบบใด การนำมาใช้งานนั้นก็จะมีวิธีแตกต่างกันออกไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ

Microsoft 365 คืออะไร

TweetPinPrintShare Microsoft 365 คืออะไร? Microsoft 365 เป็นระบบ Email องค์กรที่ Security ระบบเดียวกับ Hotmail แต่จะเป็น @ องค์กรที่นิยมใช้การติดต่อสื่อสารในนา…